Những lưu ý để sử dụng mũi khoan an toàn

Mũi khoan là loại vật dụng không còn xa lạ gì trên thị trường hiện nay. Nhưng việc sử dụng các loại mũi khoan như là “con dao hai lưỡi” nó sẽ giúp bạn khoan cắt bề mặt các loại vật liệu rất hiệu quả, đồng thời cũng mang lại rất nhiều những nguy cơ tiềm ẩn mà bạn chưa biết, vậy cần lưu ý những gì để tránh những nguy cơ xảy ra?

Với kinh nghiệm tích lũy của mình, tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm mà mình tích lũy được.

Những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng mũi khoan

Mũi khoan nào cũng vậy, từ mũi khoan sắt, thép đến mũi khoan inox, mũi khoan bê tông… nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Tuy nhiên, rất ít người biết hoặc vô tâm trước cách sử dụng mũi khoan dẫn đến dính vào những rủi ro không mong muốn.

Khi đục phá, khoan cắt bề mặt vật liệu, những mảnh vụn vỡ của vật liệu có khả năng gây sát thương, nguy cơ sập đổ các bề mặt (tường, vách đá…), điện lực từ mũi khoan lớn, không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người lao động. Đối với những mũi khoan inox nếu “lơ là” sẽ gây thiệt hại cho các thiết bị, sản phẩm “lỗi hàng”, chất lượng kém làm giảm uy tín của thương hiệu.

Lưu ý sử dụng mũi khoan an toàn

- Lựa chọn mũi khoan phù hợp với máy khoan và phù hợp với bề mặt vật liệu cần khoan, tránh trường hợp hiệu quả khoan thấp lại còn hư hỏng vật dụng.

- Nắm rõ thông tin mũi khoan, cách lắp mũi khoan đúng kĩ thuật, đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng.

- Trang bị bảo vệ lao động đầy đủ (quần áo, mặt nạ, kính, nón, giày…) tránh bụi và mảnh vỡ, bảo vệ mắt, tránh tổn thương da, bảo vệ sức khỏe.

Mua mũi khoan ở đâu là một vấn đề cực kì quan trọng không kém, cần chọn địa điểm kinh doanh mũi khoan tin cậy để có được mũi khoan đảm bảo 100% chất lượng. Thương hiệu Bosch, Makita… là những gợi ý đắt giá cho sự lựa chọn của bạn.

Bảo quản vật dụng kĩ càng giúp sử dụng được lâu và bền hơn với chất lượng tốt như lần đầu.

Chỉ cần nắm những lưu ý trên đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mũi khoan một cách an toàn và đạt hiệu quả cao nhất!

< Trở lại