Các loại đá mài phẳng và ứng dụng

Dựa vào độ cứng, diện tích, hạt mài, đá mài phẳng được chia ra làm nhiều loại. Bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn về đá mài dạng này và tìm ra loại phù hợp.

Đá mài phẳng thường được dùng để mài thép. Tùy vào độ cứng, diện tích cần mài khác nhau, khách hàng cần tìm chọn sản phẩm phù hợp để nâng cao chất lượng công việc và đảm bảo độ bền cho đá tốt hơn.

CÁC LOẠI ĐÁ MÀI PHẲNG

Căn cứ vào kích thước và đặc điểm vật liệu, đá mài phẳng được phân loại thành các dạng sau đây:

- Phân theo vật liệu cần mài:

+ Mài thô thép nhiệt luyện: cần độ mài lớn, hạt cứng và chắc hơn nên đá mài có hạt mài 32A hoặc 5SG được sử dụng phổ biến hơn cả.

+ Mài bán tinh thép nhiệt luyện: Yêu cầu cao về độ mịn của bề mặt vật liệu. Do đó loại đá mài phẳng với hạt mài hiệu số 38A.

- Phân theo diện tích cần mài:

+ Đá mài vật liệu bề mặt nhỏ.

+ Đá mài vật liệu với bề mặt có diện tích trung bình.

+ Đá mài vật liệu có diện tích lớn.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ MÀI PHẲNG

- Cũng giống như các loại đá mài khác, đá mài phẳng có dạng hình tròn. Bề mặt đá được cấu thành từ các hạt mài và chất kết dính Vitrified cao cấp.

- Thường hạt mài dạng Aluminium Oxide nâu sở hữu độ chắc cao, độ cứng lên tới 1800-2200kg/mm2. Vì thế, đá mài dạng này rất thích hợp để mài gang, thép và các vật liệu có tính chất tương tự.

- Công dụng chính của đá mài phẳng là làm nhẵn bóng, tạo độ phẳng cho bề mặt vật liệu, tẩy bụi bẩn, vết trầy xước, chuẩn bị tốt cho quá trình sơn, phủ vecni hoặc làm đẹp sản phẩm sau đó.

- Đa số các dòng mài phẳng đều thuộc dạng đá mài 2 mặt nên tiết kiệm chi phí, kéo dài thời gian sử dụng. Trong quá trình mài mòn vật liệu, đá mài tạo ra phôi là những lớp bụi tương đối lớn, khách hàng cần chuẩn bị đồ bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, kính mắt nhằm bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

- Trên đây là một số thông tin về đá mài phẳng. Quý khách hàng cần tư vấn về các sản phẩm đá mài phẳng hay muốn có báo giá đá mài 2017 chi tiết xin liên hệ với chúng tôi các ngày trong tuần để được tư vấn trực tiếp.

 

< Trở lại